SEO Content là như thế nào? Kỹ thuật viết bài viết chuyên sâu lên Top Google không phải ai cũng biết

cách seo nội dung đỉnh cao lên top google
“Tôi xin phép được lấy ví dụ điển hình về phương pháp SEO nội dung với case study của Ahrefs, tôi không phải người viết bài này – Mà tôi là người “nghiện SEO” và thấy bài viết này có thể sẽ giúp ích phần nào cho người theo trường phái SEO Content, nên tôi xin mạn phép được dịch lại theo ý hiểu của mình.” Và mang tới những kỹ thuật mà bạn không bao giờ tìm được nó ở trên internet.
Trong 12 tháng qua, Ahrefs đã xuất bản 79 mẩu nội dung SEO trên Blog của mình. 96% trong số những bài viết ấy được xếp hạng trong Google và nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên. Có những bài đăng có rất nhiều từ khóa xếp hạng cao, với gần 10.000 từ khóa và nhận được hơn 57.000 traffic hàng tháng.

seo-content-noi-dung

Làm thế nào để SEO nội dung một cách chuẩn mực?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày một quy trình 8 bước mà Ahrefs sử dụng để viết nội dung lên TOP.

Nhưng trước tiên, bạn cần phải nắm được những định nghĩa cơ bản.

SEO nội dung (hay có thể hiểu là SEO chỉ bằng bài viết trên site với kỹ thuật tối ưu onpage) là nội dung được thiết kế để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả nội dung đều có thể giúp bạn SEO lên top Google, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.

Điều quan trọng nhất là bất kỳ loại nội dung nào cũng có thể là nội dung SEO: trang sản phẩm, trang đích, công cụ tương tác, hình ảnh và thậm chí cả video. Nhưng khi hầu hết mọi người nói về SEO content, thì họ chỉ nghĩ đến bài viết.

Chính vì suy nghĩ sai lầm đó mà tôi với viết bài này để gửi tới các bạn.

Nhưng trước khi tôi hướng dẫn các bạn cách viết bài đăng để lên top thì hãy chắc chắn rằng bạn phải hiểu tại sao SEO nội dung lại quan trọng đến vậy.

1. Mang lại khách hàng tiềm năng

Cho dù doanh nghiệp của bạn làm gì hay bán gì, bạn chỉ có thể nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên từ các khách hàng mục tiêu, còn khách hàng tiềm năng thì không.

Chính vì lẽ đó mà nội dung SEO lại quan trọng và đem lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều khách hàng tiền năng mà bạn không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ mua hàng.

2. Thể hiện sự chuyên sâu

Google sẽ đánh giá mức độ chuyên sâu của một website qua mỗi bài viết, rằng họ đang nói tới chủ đề gì? Với ngần đó thông tin có đủ để phục vụ người dùng không?

Một bài viết có nội dung lan man, không có nhiều thông tin thì rất khó có thể mang lại các lượt truy cập. Vì căn bản nội dung đó không đem lại giá trị cho người dùng.

Mà trong mắt Google Độ sâu của giá trị bài viết nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc xếp hạng (lên top Google)

Thật vậy!

3. Sức mạnh của “Nội lực”

Điều mà tôi hay nói với nhân viên của mình đó là Nội lực – Ngoại lực trong SEO, có thể hiểu tượng trưng “Tinh thần tốt chưa chắc sức khỏe đã tốt, Sức khỏe tốt chưa chắc tinh thần đã tốt”. Nhưng cả 2 đều tốt, thì nó tạo ra một con người vô cùng tuyệt vời.

Trong SEO cũng vậy, trước giờ Content – Backlink là một trong 2 yếu tố vô vô cùng quan trọng để lên top Google. Nếu như Ông hoàng Backlink sinh ra nhờ thuật toán của Google thì Content là bà hoàng mang đến lưu lượng truy cập tự nhiên và “phân phát những giá trị tuyệt vời” đến người dùng.

Sử dụng Google suggest để lấy các từ khóa liên quan mà người dùng đang tìm kiếm để SEO content
1. Sử dụng Google suggest để lấy các từ khóa liên quan mà người dùng đang tìm kiếm để SEO content

 

Sử dụng Ahrefs để lấy những từ khóa liên quan giúp SEO nội dung được tốt hơn
2. Sử dụng Ahrefs để lấy những từ khóa liên quan giúp SEO nội dung được tốt hơn

 

Sử dụng Intent Keyword để giúp bài viết content trở nên chuyên sâu hơn, giúp SEO nội dung dễ hơn
3. Sử dụng Intent Keyword để giúp bài viết content trở nên chuyên sâu hơn, giúp SEO nội dung dễ dàng hơn

Bài viết tham khảo:

https://ahrefs.com/blog/seo-content/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *