Onpage optimization in SEO – Tối ưu onpage

Quan điểm mỗi người về cách làm SEO hay gọi học thuật hơn một chút đó là “Quy trình SEO” đều có sự riêng biệt của mình. Tôi cũng vậy, bản thân làm SEO tính đến thời điểm hiện tại có lẽ mới chỉ xấp xỉ hai năm tuổi đời kinh nghiệm. Nhưng cái mà tôi may mắn hơn một số đồng nghiệp cùng ngành đó là được theo học đàn anh, đàn chị cùng những người thầy với đủ các chiêu trò, mánh khóe để rồi tạo ra một con người như tôi bây giờ, một con người mà khi tiếp xúc với ai, tôi có thể đủ tự tin nói rằng mình là một “con cáo non” trong ngành SEO. Để tôi đủ tự tin viết ra những dòng này và gửi gắm đôi chút kiến thức của mình tới những ai đó thực sự cần. 

Tôi không có ý định tranh chấp hay khoe mẽ gì với bất cứ ai, đây là những kiến thức tôi đúc kết được khi làm SEO, nó có thể đúng có thể sai thậm chí là không hề có lý để  đánh giá. Tôi đưa ra là để các bạn tham khảo và hy vọng nó có thể hỗ trợ bạn phần nào đó, dù chỉ một chút. Trong bài viết này tôi xin gửi tới các bạn cách tối ưu onpage chuẩn SEO theo những gì mà tôi tổng hợp được từ các bậc tiền bối của mình kèm theo đó là những dự án tôi đã chiến đấu. Một trong những yếu tố xếp hạng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến quá trình ranking bởi Google.

5 yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn buộc phải làm khi tối ưu Onpage

  • Title (Tiêu đề)
  • URL
  • Heading
  • Mật độ từ khóa
  • Thẻ mô tả
  • Hình ảnh

1.Title (Tiêu đề)

Title (Tiêu đề) là một trong những cái đầu tiên đập vào mắt người dùng cũng như đập vào mắt Google. Trong văn học người ta nói một tác phẩm bằng một cái tên thì trong SEO chúng ta có thể cũng coi nó có ý nghĩa tương tự như vậy. Nó là tóm tắt nội dung một bài viết và là đầu mục quan trọng nhất để ta có thể phân cấp ra những “luận điểm” trong bài viết về sau CHỈ với 65 ký tự.

Tiêu đề khi hiển thị trên kết quả trả về của Google

Tiêu đề hiển thị của một bài viết

Thường tiêu đề nó sẽ là thẻ H1 trong bài viết, đặc biệt là trong trang danh mục thì thường sẽ không có tiêu đề xuất hiện trên trang, mà nó xuất hiện tại đây:

Tiêu đề hiển thị của một trang danh mục

Tiêu đề chuẩn và để hiển thị toàn bộ trên kết quả trả về của Google sẽ là 65 kí tự. Ta cần tối ưu số lượng đó và làm sao để khách hàng cảm thấy kích thích khi thấy nó, làm sao để tăng lượng click vào tiêu đề bài viết đó.

Nên để từ khóa chính ở ngay đầu tiêu đề, vì những vậy con bọ Google sẽ đọc được nhanh hơn và hiểu được chủ đề mà mình đang muốn hướng tới.

Thường mọi người sử dụng Plugin Yoast SEO để hỗ trợ trong việc xử lý các yếu tố title, url, meta description và mật độ từ khóa. 

Tôi cũng vậy nhưng bạn có thể thử một số plugin khác như Rankmath, Wordcounter360 để phục vụ việc tối ưu tốt hơn.

Từ khóa chính là “Đồng hồ Hublot”

2. URL

Tác giả: Huynh AMZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *